วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2560

หนังสือ ศิลปะการประดิษฐ์ของใช้จากเส้นลวด

หนังสือ ศิลปะการประดิษฐ์ของใช้จากเส้นลวด
คำนำ
.........งานประดิษฐ์ของใช้จากเส้นลวดนั้น เป็นงานประดิษฐ์ของยุคสมัยใหม่ เนื่องจากการนำเอาวัสดุที่มีในยุคปัจจุบันมาใช้ บวกกับแนวความคิดที่ล้ำสมัยมาผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้ผลงานที่ได้มีความทันสมัย และเป็นที่นิยมของคนทั่วไป การนำเส้นลวดมาประดิษฐ์นั้นสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นของใช้ได้ทุกรูปแบบตามใจชอบ ซึ่งนับว่าเป็นงานที่มีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นลวดอลูมิเนียมเป็นเส้นลวดอ่อน ซึ่งแม้แต่คนที่เริ่มหัดทำก็สามารถที่จะหัดทำได้โดยใช้คีมปากยาวเพียงอันเดียว

..........นอกจากนั้น เรายังสามารถกำหนดขนาดได้ตามใจชอบอีกด้วย เช่น หากเราอยากได้ตะกร้าแบน ๆ ที่สามารถใส่เข้าไปในลิ้นชักได้อย่างพอดี หรือชั้นสำหรับเรียงขวดเครื่องเทศสักชิ้น มันก็ไม่ยากที่เราจะลองทำมันขึ้นมาเอง และเนื่องจากความคลาสสิคของเส้นลวดนั้นสามารถกลมกลืนกับสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย ดังนั้นจึงสามารถนำไปตกแต่งมุมใดมุมหนึ่งภายในบ้านก็ได้

..........ในหนังสือเล่มนี้ เราได้รวบรวมแบบ วิธีทำ และเทคนิคในการทำงานประดิษฐ์ของใช้จากเส้นลวดอย่างง่าย ๆ ที่คนที่เพิ่งหัดทำก็สามารถจะเข้าใจได้ง่าย ๆ และยังสามารถนำรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้แนะนำไปประยุกต์ใช้ในแบบที่ชอบได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการสร้างรายได้อย่างมหาศาลได้อีกเช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น