วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ป้องกัน-รักษา มะเร็ง ด้วยธรรมชาติบำบัด

ป้องกัน-รักษา มะเร็ง ด้วยธรรมชาติบำบัด

พลังแห่งธรรมชาตินั้นมีมากมายอย่างที่คนเราคาดไม่ถึง เมื่อมนุษย์ทำลายธรรมชาติ ผลร้ายต่างๆ ก็ย่อมตกมาที่เราเอง เพราะจริงๆ แล้วชีวิตของเราย่อมเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างแยกจากกันไม่ได้ เช่นเดียวกับ "มะเร็ง" นอกจากปัจจัยทางด้านพันธุกรรมที่เราได้เพาะพันธุ์โรคนี้จากสายเลือดแล้ว ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมก็เป็นอีกตัวการหนึ่งที่เป็นตัวเพาะเชื้อให้เราได้เช่นกัน เช่น สารก่อมะเร็งที่ปนเปื้อน ในอาหาร อากาศ เครื่องดื่ม ยารักษาโรค เป็นต้น อย่างไรก็ตามการเข้าถึงธรรมชาติก็สามารถป้องกันและรักษาโรคร้ายนี้ได้เช่นกัน

เราคงได้ยินได้ฟังการรักษามะเร็งด้วยธรรมชาติบำบัดมามากมายหลายทฤษฎีแล้ว สำหรับมะเร็งในวันนี้ ขอนำเสนอวิธีการป้องกันรักษามะเร็งอย่างง่ายๆ เพื่อให้เห็นถึงพลังของธรรมชาติที่สามารถบำบัดรักษาโรคนี้ได้เช่นกัน

อย่างที่เรารู้กันว่า สาเหตุของการเกิดมะเร็งนั้น ก็มาจากวิธีการแบ่งเซลล์ที่ผิดปกติเนื่องจากมีสิ่งสกปรกหรือสารแปลกปลอมที่ร่างกายรับเข้าไป ตามทฤษฎีแพทย์ทางเลือกเชื่อว่า เซลล์มะเร็งนั้นเกิดขึ้นทุกนาทีหากกลไกของร่างกายสามารถจัดการกับเซลล์นั้นได้ร่างกายเราก็จะเป็นปกติ แต่ถ้าเราปล่อยให้เรื้อรังหรือมีสิ่งแปลกปลอมที่ร่างกายกำจัดไปไม่ได้ ก็จะทำให้เนื้อร้ายนั้นกลายเป็นมะเร็งในที่สุด

สำหรับแนวทางตามหลักของธรรมชาติบำบัดก็คือ ใช้ธรรมชาติเป็นหลักในการจัดการกับตัวร้ายอย่างมะเร็ง เป็นต้นว่า ทานผัก ผลไม้ (ถ้าเป็นออร์แกนิกหรือที่เราปลูกเองได้จะดีที่สุดเพราะไม่มีสารพิษ) เน้นทานผัก 5 สี เพื่อช่วยเพิ่มเอนไซม์ฟื้นฟูภูมิต้านทานให้แข็งแรง

จากผลงานการวิจัยที่มีมากมายในขณะนี้ ทำให้เราพบว่า พืชผัก-สมุนไพร จำนวนมากมีฤทธิ ์ต้าน "มะเร็ง" ได้เป็นอย่างดี เช่น
ฟักเขียว และสารสกัดจากเมล็ดฟักเขียวที่มีสารเทอร์พีน สามารถต้านและป้องกันมะเร็งได้
เห็ดหลินจือ มีเบต้า-ดีกลูแคน ช่วยฟื้นฟูประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันของร่างกายได้อย่างดี

นอกจากการหันไปทานผักผลไม้เป็นหลักแล้ว ยังควรงดโปรตีนจากสัตว์ใหญ่ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู หันมาทานปลา เพื่อให้เซลล์มะเร็งนั้นฝ่อและตายไปเอง งดไขมัน เพราะมันจะเข้าไปช่วยห่อหุ้มเซลล์มะเร็ง ทำให้เม็ดเลือดขาวทำลายเซลล์มะเร็งยากขึ้น
นอกจากนี้ ยังควรงดอาหารที่มีความเค็ม โดยเฉพาะที่มีส่วนประกอบของเกลือ เพราะอาหารเหล่านี้จะไปทำให้เซลล์มะเร็งแข็งแรงขึ้น

เมื่อฟื้นฟูดูแลร่างกายจากการทานแล้ว ขั้นต่อไปสำหรับการป้องกันรักษามะเร็งด้วยธรรมชาติก็คือ อยู่ในอากาศที่บริสุทธิ์
อากาศบริสุทธิ์จะช่วยให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ ซึ่งจะทำให้เม็ดเลือดขาวมีความแข็งแรงสามารถต่อกรกับสิ่งแปลกปลอมในร่างกายได้มากขึ้น ถึงขนาดสามารถกำจัดเซลล์มะเร็งที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เช่นเดียวกับการนอนหลับและการออกกำลังกาย ซึ่งมีความจำเป็นในการต้านโรคมะเร็งเช่นเดียวกัน ขณะที่การได้รับสารพิษจากฝุ่นละออง และหมอกควันที่เป็นมลพิษอย่างต่อเนื่องจะทำให้เกิดมะเร็งปอดได้ง่ายที่สุด เช่น ฝุ่นละออง มีอันตรายมากเนื่องจากส่วนที่ละเอียดที่สุดของมัน สามารถแทรกเข้าไปในปอดและไหลเวียนเข้าไปในกระแสเลือดได้ ส่วนหมอกควัน เช่น โอโซน (เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กรมควบคุมมลพิษได้สำรวจในรอบ 10 ปี พบว่าประเทศไทยมีก๊าซโอโซนเข้มข้นเกินมาตรฐาน) ไนโตรเจนออกไซด์ ออกไซด์ของกำมะถันและสารอื่นๆ จากรถยนต์ โรงงานเคมี โรงกลั่นน้ำมัน ปั๊มน้ำมัน และโรงงานอื่นๆ ก็เป็นสารก่อมะเร็งชั้นดีเช่นกัน

สุดท้ายที่เราควรรับจากธรรมชาติคือ การปรับอารมณ์ให้เบิกบานอยู่เสมอ เชื่อไหมว่าถ้าเราเครียดจะทำให้ภูมิต้านทานของเราต่ำลง โดยเฉพาะคนที่เป็นมะเร็ง (หรือโรคร้ายอื่นๆ) สังเกตว่าถ้าใครมีอารมณ์ที่แจ่มใสจะทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นและมีโอกาสหายขาดจากโรคร้ายง่ายกว่าเช่นกัน ลองเปลี่ยนสิ่งรอบข้าง ทำใจให้เป็นกลาง มองโลกในแง่ดี หาโอกาสอยู่ในที่ที่สงบ หรือทำสมาธิอย่างสม่ำเสมอ สุดท้ายคนที่ได้ก็คือตัวเรานั่นเอง

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของธรรมชาติบำบัดที่นำมาเล่าอย่างสังเขป ซึ่งท่านสามารถนำไปใช้ ป้องกัน - รักษา "มะเร็ง" และดูแลร่างกายได้

5 สูตรพิชิตมะเร็งด้วยธรรมชาติบำบัด1. ลด ละ เลิก การนำสารพิษเข้าสู่ร่างกาย เลือกทานอาหารออร์แกนิก หรือพืชผักที่ปลูกเอง บางคนเลือกทานอาหารที่ได้ชื่อว่าเป็นพลังธรรมชาติอย่าง "แม็คโครไบโอติกส์" คืออาหารที่ผ่านการปรุงน้อยที่สุด ไม่ขัดขาว ไม่มีเนื้อสัตว์ (บางท่านเลือกทานปลา)
2. อารมณ์ดีอย่าโกรธ อยู่ด้วยความรัก เพราะเมื่อโกรธจะส่งผลถึงระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทันที
3. เพิ่มออกซิเจนใครๆ ก็รู้ว่า มะเร็งไม่ชอบออกซิเจน เพราะออกซิเจนจะทำให้เราเกิดการเผาผลาญอย่างสมบูรณ์ ทำให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรง เมื่อเม็ดเลือดขาวแข็งแรงก็มีโอกาสต่อกรกับโรคต่างๆ ได้
4. ดีท็อกซ์มีหลากหลายวิธี ตั้งแต่ออกกำลังกายให้เหงื่อขับออก การอบซาวน่า การสวนล้างลำไส้ (ตามหลักของแพทย์บางท่าน)
5. ทานผักผลไม้ - วิตามินที่ช่วยต่อต้านมะเร็ง หรือ สารแอนตี้ออกซิแดนท์ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายดีขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น